Quy trình kê khai

Quy trình kê khai thuế trên MTAX.VN

Kê khai thuế qua mạng là việc người nộp thuế lập tờ khai và gửi cho Cơ quan thuế qua mạng internet mà không phải nộp hồ sơ thuế bằng giấy như trước đây. Hệ thống MTAX.VN mang đến cho người nộp thuế một giải pháp kê khai thuế đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí đi lại cũng như in ấn lưu trữ hồ sơ.

Người nộp thuế có thể lập các tờ khai trên phần mềm của MISA như  phần mềm kế toán MISA SME 2012, phần mềm quản trị nguồn nhân lực MISA HRM.NET 2012, Phần mềm quản lý phát hành hóa đơn MISA Invoice Publisher 2012, hoặc phần mềm Hỗ trợ kê khai của Tổng Cục Thuế, sau đó nộp tờ khai qua hệ thống MTAX.VN. Để nộp hồ sơ khai thuế qua mạng internet, người nộp thuế cần có chứng thư số đã được đăng ký với MTAX. Ngoài ra người nộp thuế còn có thể sử dụng phần mềm Ký số và nộp tờ khai MTAX Desktop mà không cần đăng nhập website www.mtax.vn, MTAX Desktop được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và được tích hợp sẵn với phần mềm kế toán MISA SME 2012.

Sau khi nộp tờ khai qua mạng, hệ thống sẽ tự động gửi email thông báo kết quả giao dịch điện tử với Tổng cục thuế. Người nộp thuế có thể biết được tờ khai của mình đã được gửi thành công đến Cơ quan thuế hay chưa và có thể tra cứu xem lại tờ khai đã nộp bất kỳ lúc nào.